Học làm sinh tố trái cây ngon bổ tại nhà

Xu hướng sinh tố trái cây tự làm tại nhà là sự lựa chọn của nhiều người khi mà trái cây Trung Quốc xuất hiện tràn lan cùng nhiều “tuyệt chiêu” bảo quản hiện nay.
Trong những ngày thời tiết oi bức, giải nhiệt bằng sinh tố nước ép được làm từ trái cây được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, tâm lý cho rằng các loại thức uống được làm từ trái cây đều đảm bảo an toàn, ít độc hại hơn các thức uống đóng chai thì chưa hẳn đã đúng, sử dụng các loại trái cây thối, hư hỏng, trái cây Trung Quốc còn nguy hại hơn gấp nhiều lần. Trước những lo lắng về sức khỏe, nhu cầu tự làm sinh tố tại nhà với trái cây sạch ngày càng cấp thiết hơn.


Cẩn thận với những loại thức uống giá rẻ, nhập khẩu từ Trung Quốc

Trái cây được nhập từ Trung Quốc đa phần có giá rất rẻ, chỉ tầm khoảng một nửa giá trái cây trong nước. Trái cây được trồng ở trong nước hoặc nhập khẩu từ Mỹ giá có thể 55.000-80.000k/kg, xoài cát từ 70.000 – 80.000/kg, dưa hấu 25.000/kg… Với mức giá đó mà ngoài thị trường chỉ bán 20k/ly sinh tố thì lợi nhuận sẽ thấp hơn nhiều so với sử dụng trái cây Trung Quốc, giá chỉ bằng một nửa.
Để có những ly nước ép, sinh tố tươi ngon, đem lại lợi nhuận cao các chủ quán nước đã bất chấp các khuyến cáo về an toàn vệ sinh thực phẩm và vẫn sử dụng các loại trái cây được nhập từ Trung Quốc chứa nhiều chất gây ngộ độc và nguy hại về lâu dài cho sức khỏe và tính mạng con người. 
Ngoài những loại trái cây độc hại, đằng sau những ly sinh tố được bày bán trên vỉa hè, trường học, bệnh viện đều chứa rất nhiều chất bảo quản, hóa chất công nghiệp có khả năng tạo mùi hương, tạo màu. Chỉ cần một giọt thì hương vị đều thơm ngon như trái cây thật.

Sinh tố trái cây nhà làm – giải pháp an toàn cho sức khỏe 
Trước nguy cơ tràn lan các loại hóa chất độc hại từ Trung Quốc, nhiều người đã sẵn sàng chi tiền để mua những loại thực phẩm, hoa quả an toàn, sạch sẽ và có xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe. 
Vào thời điểm hiện nay, khá dễ tìm một cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch có địa chỉ rõ ràng. Trái cây được kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, xuất xứ, hóa chất có trong hoa quả, không có dư lượng thuốc BVTV hay các thành phần chất bảo quản. 

Ngoài ra, nếu bạn cẩn thận hơn bạn có thể phân biệt trái cây đúng theo tiêu chuẩn, không ngậm hóa chất bằng mắt thường để đảm bảo chọn được những loại trái sạch nhất. Khi nhìn vào vỏ trái có mịn, căng bóng hay xù xì, màu sắc vỏ ngoài và ruột, phần gai, cuống có bị nhũn hay không, màu sắc, quá trình chín, mùi hương tự nhiên là bạn có thể phân biệt được trái cây chín tự nhiên và trái cây đã được tiêm hóa chất.
 “Phòng hơn chữa bệnh” vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn một địa chỉ bán trái cây uy tín, thêm một vài nguyên liệu quen thuộc như sữa, đường, đá sạch, bạn đã có thể yên tâm tự xay cho mình một ly sinh tố như ý. Mặc dù giá có cao hơn so với ngoài quán nhưng lại cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, không độc hại nhưng sinh tố trái cây tự làm luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn và gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét